กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยี องค์ความรู้ และทักษะกระบวนการแปรรูป การพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรมขยายสู่ช่องทางธุรกิจการค้าสมัยใหม่ (SMART AGRO-Restaurant) ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม ปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พลาวุธ วงศ์วิวัฒน์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดกิจกรรม “การพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรมขยายสู่ช่องทางธุรกิจการค้าสมัยใหม่ (SMART AGRO-Restaurant)” นางสาวศศิวิมล สุทธิเลิศ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กล่าวรายงานโครงการและการจัดกิจกรรม และดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการสวนดุสิตโฮมเบเกอรี่ ในฐานะผู้จัดการโครงการฯ ชี้แจงรายละเอียดโครงการและกิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรม ขยายสู่ช่องทางธุรกิจการค้าสมัยใหม่และได้รับเกียรติจาก ดร.ณัฐนรินทร์ เนียมประดิษฐ์ CEO Lean Business Design Thailand บรรยายพิเศษ เรื่อง “กระบวนการพัฒนาและเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบเกษตรโดยใช้กระบวนการทางนวัตกรรมเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน” เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ เชฟแดงจากหนังดัง The Hunger และ Executive chef ร้าน Meal and More บรรยายพิเศษ เรื่อง “การจัดตกแต่งจานอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบเกษตรในธุรกิจร้านอาหาร” ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน บรรยายพิเศษ เรื่อง “การออกแบบครัวและการเลือกใช้เครื่องครัวให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ”และกิจกรรม Workshop เรื่อง “การจัดตกแต่งจานอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบเกษตรในธุรกิจร้านอาหาร” โดย เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ Executive chef ร้าน Meal and More และ อาจารย์เป็นเอก ทรัพย์สิน อาจารย์ประจำโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และอดีตรองบรรณาธิการนิตยสาร Health and Cuisine
กิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยี องค์ความรู้ และทักษะกระบวนการแปรรูป การพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรมขยายสู่ช่องทางธุรกิจการค้าสมัยใหม่ (SMART AGRO-Restaurant) ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม ปีงบประมาณ พ.ศ.2566 จัดขึ้น เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต