วันที่ 15 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนห้วยยอด จัดโครงการทักษะมีงานทำ – มีอาชีพ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะพื้นฐานทางอาชีพและทักษะการทำงานตามความสนใจของตนเองเพื่อสร้างทัศนคติที่ดี เห็นคุณค่าของการประกอบอาชีพที่สุจริต ซึ่งทางมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง ได้รับเกียรติจากโรงเรียนห้วยยอด เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการทางด้านอาหาร หลักสูตรอาหารญี่ปุ่น 1 เมนูซูชิและคัตสึด้ง โดย ผศ.ทิพย์พิกา ธรฤทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ