กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยี องค์ความรู้ และทักษะกระบวนการแปรรูป การพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรมขยายสู่ช่องทางธุรกิจการค้าสมัยใหม่ (SMART AGRO-Restaurant) ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม ปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ณัฐนรินทร์ เนียมประดิษฐ์ CEO, Lean Business Design Thailand บรรยายในเรื่อง “การยกระดับธุรกิจบริการอาหารสู่เกษตรอุตสาหกรรมมูลค่าเพิ่ม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการในธุรกิจร้านอาหารที่มีการใช้วัตถุดิบการเกษตร โดยใช้เทคนิค Design sprint และ Workshop ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการศูนย์อบรมสุขาภิบาลอาหาร และ ดร.พรธิดา เทพประสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์สิ่งแวดล้อม และผู้ช่วยวิทยากร บรรยายในเรื่อง “Food Sanitation and Green Restaurant self-check for BCCs Concept และกิจกรรมการประเมินตนเองด้านสุขาภิบาลอาหารและการจัดการร้านอาหารสีเขียว และได้รับเกียรติจาก อาจารย์จารึก ศรีอรุณ รองผู้จัดการศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ สาธิตการประกอบอาหารในเมนูผัดไทย โดยใช้ซอสผัดไทย สวนดุสิต และ ผศ.ดร.กนกกานต์ วีระกุล ผู้จัดการโครงการศูนย์ปฏิบัติการอาหารแปรรูป บรรยายพิเศษในเรื่อง “การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากร้านอาหารสู่ตลาดโลก ด้วยเทคนิค retort-pouch

กิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยี องค์ความรู้ และทักษะกระบวนการแปรรูป การพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรมขยายสู่ช่องทางธุรกิจการค้าสมัยใหม่ (SMART AGRO-Restaurant) ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม ปีงบประมาณ พ.ศ.2566 จัดขึ้น เมื่อวันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2566  ณ ห้องกาหลา ชั้น 3 โรงแรมสวนดุสิตเพลส มหาวิทยาลัยสวนดุสิต