วันที่ 3 สิงหาคม 2566 ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร, ผศ.สังวาลย์ ชมภูจา, ผศ.ราตรี  เมฆวิลัยและนายภานุรักษ์ นันตระกูล ซึ่งเป็นกรรมการทดสอบประจำศูนย์ทดสอบมาตรฐาน ได้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 แก่บุคคลภายนอกที่สนใจ เข้ารับการทดสอบจำนวน 8 คน ในการทดสอบครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 5 ของปีงบประมาณ 2566 โดยมีเป้าหมายมุ่งให้บริการวิชาการพัฒนาบุคลากรด้านอาหารสู่อุตสาหกรรมบริการอาหารที่ได้มาตรฐานอาหารไทยก้าวไกลสู่สากล