วันที่ 19 สิงหาคม 2566 โรงเรียนห้วยยอด จัดโครงการทักษะมีงานทำ – มีอาชีพ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะพื้นฐาน ทางอาชีพและทักษะการทำงานตามความสนใจของตนเองเพื่อสร้างทัศนคติที่ดี เห็นคุณค่าของการประกอบอาชีพที่สุจริต ซึ่งทางมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง ได้รับเกียรติจากโรงเรียนห้วยยอด เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการทางด้านอาหาร แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดย ผศ.สาวิตรี  ณุวงศ์ศรี ผศ.ทิพย์พิกา ธรฤทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ และนักศึกษา ในหลักสูตรขนมอบเบื้องต้น (เมนูคุกกี้ช็อคชิพและเค้กส้มหน้านิ่ม) ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ