กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือดีพร้อม โชว์ผลสำเร็จโปรเจกต์ ยกระดับนักธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมยุคใหม่สร้างศักยภาพให้ผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรมพร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่ง “DIPROM Smart Agro Restaurant” เป็นโมเดลการพัฒนา บ่มเพาะ และเสริมแกร่งศักยภาพสู่การปั้นนักธุรกิจเกษตรยุคใหม่ ซึ่งออกแบบมาสำหรับธุรกิจร้านค้า ร้านอาหาร เพื่อยกระดับธุรกิจบริการอาหารสู่เกษตรอุตสาหกรรม โดยร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งมีเชี่ยวชาญด้านคหกรรมศาสตร์ในการพัฒนาธุรกิจร้านค้า ร้านอาหาร ที่มีการใช้วัตถุดิบพืชผลทางการเกษตรเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนกิจกรรมให้มีความเข้มแข็งก้าวทันและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี นวัตกรรม โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมและผ่านการคัดเลือกเข้าสู่กระบวนการพัฒนาศักยภาพ จำนวน 30 กิจการ พร้อมเปิดพื้นที่ทดสอบตลาดเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ ร้านค้า มาร่วมออกบูธจำหน่ายอาหาร สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในงานอุตสาหกรรมแฟร์ ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2566 ณ ลานจอดรถ ชั้น 1 อาคารกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พระรามที่ 6
ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนหลักจาก นายพลาวุธ วงศ์วิวัฒน์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และในวันแรกในการจัดกิจกรรม ได้รับเกียรติจาก นายวัชรุน จุ้ยจำลอง รองอธิบดี กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เยี่ยมชมพร้อมสนับสนุนสินค้าและผลิตภัณฑ์ โดยมี ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการสวนดุสิตโฮมเบเกอรี่ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ให้การต้อนรับและพาชมร้านต่างๆภายในงาน บรรยากาศการซื้อขายสินค้า คึกคัก โดยมี บุคลากรในกรมฯ และประชาชนผู้สนใจทั่วไปในละแวกใกล้เคียง แวะเวียนเข้ามาอย่างมากมาย