คณาจารย์และคณะนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ  เรียนรู้นอกห้องเรียน ณ ห้างสรรพสินค้าแม็คโคร ศูนย์จำหน่ายสินค้าแบบขายส่ง สินค้าอุปโภคบริโภค โดย จัดการเรียนการสอนในรายวิชา การคัดเลือกวัตถุดิบ (Raw Material Selection) ของ ผศ.เสาวพรรณ ปาละสุวรรณ โดยมุ่งเน้นความรู้เรื่อง วัตถุดิบอาหาร และการใช้และเตรียมวัตถุดิบอาหารประเภทต่างๆ เช่น สัตว์เนื้อแดง สัตว์ปีก สัตว์น้ำ ผัก ผลไม้ ธัญชาติผลิตภัณฑ์นม อาหารแห้งและเครื่องปรุงรส เพื่อการปรุงประกอบให้เหมาะสมกับประเภทอาหาร  ในวันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน 2566