เปิดฉากการอบรมอย่างครบเครื่องด้วยวิทยากร พท.อมรรัตน์ ราชเดิม แพทย์แผนไทยชำนาญการ และรองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน วิทยากรในหัวข้อเรื่อง การพัฒนานวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพยั่งยืนเทรนด์ “กินอาหารเป็นยา” เพื่อผู้ป่วยและผู้บริโภคเฉพาะกลุ่มสู่ธุรกิจอาหารสุขภาพ ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายพบกับ อาจารย์ ดร.ศวรรญา ปั่นดลสุข อาจารย์สาขาวิชาอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร โรงเรียนการเรือน และรองผู้จัดการโครงการปฏิบัติการอาหารแปรรูป มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยากรในหัวข้อเรื่อง นวัตกรรมอาหารแปรรูปเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร อาหารเสริมและเครื่องดื่ม การจัดการอบรมในครั้งนี้ แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ และคณะกรรมการศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม ร่วมกันจัดอบรมหลักสูตรระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ และบุคคลที่สนใจ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและ FTI Academy สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ภายใต้โครงการค่ายสร้างสรรค์นวัตกรรมจากมรดกภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ”Creative & Innovation : Business Camp” ด้วยการออกแบบหลักสูตรระยะสั้น 8 วัน 48 ชั่วโมง นำ 16 กูรูผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภายในมหาวิทยาลัยและภายนอก ด้านนวัตกรรมอาหารอนาคตด้วยวัตถุดิบจากภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ ให้ความรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติกว่า 30 วิชา ผ่านระบบออนไลน์และออนไซต์ ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยมี นางสาวอลิศ พันธ์พรสม เจ้าหน้าที่กองประชาสัมพันธ์ ทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ (28 ต.ค.66 อบรมผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting ณ ห้อง virtual learning18 โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ อาคาร 5 ชั้น 3)