นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง เข้าร่วมกิจกรรม 360 Farm to Table Journey (360 องศาการเดินทางจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 360 Journey with Regards to Food Sustainability for Current and Future Culinary (การเดินทาง 360 องศากับความมั่นคงทางอาหารสำหรับนักศึกษาด้านอาหารในปัจจุบันและอนาคต) ซึ่งนักศึกษาได้เข้าเรียนรู้ในพื้นที่ Seed Farm, The Ori9in Gourmet Farm concept อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งส่งวัตถุดิบอินทรีย์สู่โรงแรมร้านอาหารที่มีคุณภาพสูง โดยมุ่งเน้นแนวคิดการปลูกพืชแบบอินทรีย์ที่สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง และเพิ่มมูลค่าทางจิตใจร่วมไปกับความยั่งยืนของชุมชนโดยรอบ ผ่านบทเรียนความผิดพลาดร่วมกับการศึกษาวิถีชุมชน และการสร้างแนวคิดการส่งต่อวัถตุดิบทางการเกษตรที่มีคุณภาพผ่านการสร้างโอกาสในการสร้างรายได้ของชุมชนร่วมกับเชฟและสถานประกอบการในเมือง ถือว่าเป็นคอนเซปท์ที่ร่วมสมัยและเป็นมิตรต่อชุมชน ในพื้นที่ของฟาร์มมีวัตถุดิบสำหรับการเรียนรู้ที่หลากหลาย เช่น สมุนไพรตะวันตกสำหรับการประกอบอาหารและเครื่องดื่ม ม้ลเบอรี่ มะเขือเทศหลากหลายสายพันธุ์ และพืชผักจากตะวันตกอีกหลายชนิด และยังได้เรียนรู้ด้านการแปรรูปผลผลิตเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและยืดอายุการเก็บรักษา รวมถึงการเข้าศึกษาดูงาน ณ Melia Chiang Mai โดยกิจกรมทั้งหมดจัดขึ้นเพื่อบูรณาการองค์ความรู้ในรายวิชาการคัดเลือกวัตถุดิบ และการจัดการงานครัว และเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์นอกห้องเรียนแก่นักศึกษาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและแนวทางในการศึกษาด้านการประกอบอาหารในปัจจุบันและอนาคต กิจกรรมทั้งหมดจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566