หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง ได้จัดกิจกรรม 360 Sustainable Food Program ภายใต้โครงการ 360 Journey with Regards to Food Sustainability for Current and Future Culinary โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านอาหาร จากแปลงเกษตรแบบอินทรีย์สู่จานอาหารในโรงแรม
โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.พวงรัตน์ แก้วลม อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติมาถ่ายทอดองค์ความรู้ผ่านหัวข้อ “A Journey Organic Farming and Local Food Culture” ณ สวนผักฮักร้องขุ้ม อำเภอสันปาตอง จังหวัดเชียงใหม่ นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้กระบวนการคิดเพื่อการผลิตผลิตผลทางการเกษตรแบบอินทรีย์จากต้นทางสู่ผู้บริโภค
และได้รับเกียรติจากเชฟสุขสันต์ ชุติธราทิพย์ (เชฟบิลลี่) Exexcutive Chef โรงแรม Melia Chiang Mai บรรยายในหัวข้อ “World Food Concept” และ “Spanish Gastronomy” และจัด mini-competition ในการจัด Chef Table (Rolled Salad) ณ โรงแรม Melia Chaing Mai เพื่อให้นักศึกษาเกิดการต่อยอดองค์ความรู้จากทฤษฎีสู่การปฏิบัติจริง และได้รับข้อเสนอแนะจากเชฟ และ HR ที่มีประสบการณ์ในการปฏิบัติงานในโรงแรมจริง
ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้ได้จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาชั้นเรียนที่ 3 โดยบูรณาการกับรายวิชาการอาหารยุโรป 2, การจัดตกแต่งอาหารเพื่อการโฆษณา และถือเป็นการทบทวนบทเรียนในภาคเรียนอื่นผ่านสถานการณ์จริงภายนอกห้องเรียนพร้อมไปกับการเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ โดยจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566