ช่วงเช้าผู้เข้าอบรมพบกับนางสาวนฤมล ฉัตรสง่า ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหารกองอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา  วิทยากรในหัวข้อเรื่อง อย.อาหาร การขออนุญาตกฎหมายและที่เกี่ยวข้องที่ผู้ประกอบการควรรู้และทำ ส่วนช่วงบ่าย อาจารย์ ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการโครงการสวนดุสิต Home Bakery วิทยากรในหัวข้อเรื่อง นวัตกรรมอาหารจากภูมิปัญญาสู่อุตสาหกรรม การสร้างสรรค์อาหารภูมิปัญญาให้ปลอดภัย (Food Safety) ตามหลักสุขาภิบาลอาหาร (FOOD SANITATION) และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environmentally Friendly) รวมถึงอาหารหมักดอง (Fermented and Pickled Foods)  อาหารเส้นใยสูง  (High Fiber Foods) และอาหารสมุนไพร (Herbal Foods) สู่อาหารอินเทรนด์ การจัดการอบรมในครั้งนี้ แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ และคณะกรรมการศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม ร่วมกันจัดอบรมหลักสูตรระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ และบุคคลที่สนใจ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและ FTI Academy สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ภายใต้โครงการค่ายสร้างสรรค์นวัตกรรมจากมรดกภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ”Creative & Innovation : Business Camp” ด้วยการออกแบบหลักสูตรระยะสั้น 8 วัน 48 ชั่วโมง นำ 16 กูรูผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภายในมหาวิทยาลัยและภายนอก ด้านนวัตกรรมอาหารอนาคตด้วยวัตถุดิบจากภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ ให้ความรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติกว่า 30 วิชา ผ่านระบบออนไลน์และออนไซต์ ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต การอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ  ทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ (5 ต.ค.66 อบรมผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting ณ ห้อง virtual 19 อาคาร 11 ชั้น 2)