เริ่มเปิดการอบรมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิตา ฟูเผ่า ประธานหลักสูตรโภชนาการและการประกอบอาหาร เพื่อการสร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยากรในหัวข้อเรื่อง การพัฒนานวัตกรรมอาหารที่เหมาะสมกับยีนเพื่อช่วยป้องกันโรคและชะลอวัย ส่วนช่วงบ่ายมีวิทยากร 2 คน นายนาคาญ์ ทวิชาวัฒน์ ประธานกิตติมศักดิ์ กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และกรรมการผู้จัดการบริษัท โควิก เคทท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จํากัด วิทยากรในหัวข้อเรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ โดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สู่ความสามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก และวิทยากร นายเจริญ แก้วสุกใส ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย วิทยากรในหัวข้อเรื่อง นวัตกรรมอาหารพื้นถิ่น สู่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การจัดการอบรมในครั้งนี้ แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ และคณะกรรมการศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม ร่วมกันจัดอบรมหลักสูตร ระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ และบุคคลที่สนใจ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่ม อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและ FTI Academy สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ภายใต้ โครงการค่ายสร้างสรรค์นวัตกรรมจากมรดกภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ”Creative & Innovation : Business Camp” ด้วยการออกแบบหลักสูตรระยะสั้น 8 วัน 48 ชั่วโมง นำ 16 กูรูผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภายใน มหาวิทยาลัยและภายนอก ด้านนวัตกรรมอาหารอนาคตด้วยวัตถุดิบจากภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ ให้ ความรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติกว่า 30 วิชา ผ่านระบบออนไลน์และออนไซต์ ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต การอบรม ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะ วิทยาการจัดการ ทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ (10 ต.ค.66 อบรมผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting ณ ห้อง virtual 19 อาคาร 11 ชั้น 2)
ศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารจากมรดกภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจอย่างยั่งยืน “อาหารอนาคต + วัตถุดิบจากภูมิปัญญา = ดีต่อ สุขภาพ & สิ่งแวดล้อม ” ด้วยหัวข้อการอบรม การพัฒนานวัตกรรมอาหารที่เหมาะสมกับยีนเพื่อช่วยป้องกันโรคและชะลอวัย การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ โดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สู่ความสามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก นวัตกรรมอาหารพื้นถิ่น สู่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
By สรรค์วเรศ กระต่ายทอง / In ภาพกิจกรรม /