การอบรมในวันนี้ เริ่มด้วยภาคทฤษฎี นางสาวนุชจรินทร์ เกตุนิล ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมอาหาร สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม วิทยากรในหัวข้อเรื่อง แนวโน้มอาหารอนาคต (Future Food) และแนวทางการปรับตัวของผู้ประกอบการ การอบรมต่อด้วยภาคทฤษฎี นางสาวมยุรา ปรารถนาเปลี่ยน ผู้จัดการแผนกออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ในหัวข้อเรื่อง นวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ (Health Food) และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยอาหาร ส่วนช่วงบ่ายการอบรมภาคปฏิบัติ นางสาวอรุณรัศมิ์ จิตรศรีศักดา นักวิชาการที่ปรึกษา แผนกพัฒนาเครือข่ายธุรกิจสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม วิทยากรในหัวข้อเรื่อง เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อสุขภาพ และสาธิตการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร/เครื่องดื่มแปรรูปเพื่อสุขภาพและเทคนิคการเลือกส่วนผสมเพื่อสุขภาพการจัดการอบรมในครั้งนี้ แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ และคณะกรรมการศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม ร่วมกันจัดอบรมหลักสูตรระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ และบุคคลที่สนใจ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและ FTI Academy สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ภายใต้โครงการค่ายสร้างสรรค์นวัตกรรมจากมรดกภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ”Creative & Innovation : Business Camp” ด้วยการออกแบบหลักสูตรระยะสั้น 8 วัน 48 ชั่วโมง นำ 16 กูรูผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภายในมหาวิทยาลัยและภายนอก ด้านนวัตกรรมอาหารอนาคตด้วยวัตถุดิบจากภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ ให้ความรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติกว่า 30 วิชา ผ่านระบบออนไลน์และออนไซต์ ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต การอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ ทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ (12 ต.ค.66 ห้องกุมาริกา โรงแรมสวนดุสิตเพลส)
ศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่ง
ประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารจากมรดกภูมิปัญญาสู่การต่อยอด
ทางธุรกิจอย่างยั่งยืน “อาหารอนาคต + วัตถุดิบจากภูมิปัญญา = ดีต่อ สุขภาพ & สิ่งแวดล้อม ” ด้วย
หัวข้อการอบรม แนวโน้มอาหารอนาคต (Future Food) และแนวทางการปรับตัวของผู้ประกอบการ
นวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ (Health Food) และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยอาหารเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารเพื่อสุขภาพ สาธิตการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร/เครื่องดื่มแปรรูปเพื่อสุขภาพและเทคนิคการเลือกส่วนผสมเพื่อสุขภาพ
By สรรค์วเรศ กระต่ายทอง / In ภาพกิจกรรม /