หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ร่วมกับศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักศึกษา 1/2567 (การพัฒนาการเรียนการสอนรายวิชา 5072353 อาหารเอชียตะวันออก) : การอบรมเชิงปฏิบัติการขนมหวานในวัฒนธรรมไทย-เกาหลี ให้แก่คณาจารย์ และนักศึกษาของโรงเรียนการเรือน โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นราธิป ปุณเกษม รองคณบดีโรงเรียนการเรือน กล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรมอบรม โดยมีการบรรยายในหัวข้อ “ขนมหวานในวัฒนธรรมอาหารเกาหลี (ต็อก และฮันกวา) และเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างขนมใน 2 วัฒนธรรม (ไทย-เกาหลี) พร้อมทั้งการสาธิตและฝึกปฏิบัติการประกอบขนมหวานเกาหลีในเมนู พายน้ำผึ้ง ขนมเหนียวถั่วเขียว ข้าวเหนียวแดงเกาหลีและคุกกี้น้ำผึ้ง ขนมหวานไทยในเมนู ครองแครงกรอบ ถั่วแปบ ข้าวเหนียวแดง และสัมปันนี ซึ่งมีคณาจารย์และนักศึกษาโรงเรียนการเรือน เข้าร่วมกิจกรรมอบรมดังกล่าว โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 เวลา 08.00-16.40 น. ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ ชั้น 6 อาคาร 12 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต