ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง ภายใต้โครงการของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ได้ดำเนินการจัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ภาคความรู้และภาคความสามารถ) สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 2 (Thai Cook) รุ่นที่ 3 ของปีงบประมาณ 2567 ให้กับบุคคลภายนอก จำนวน 16 คน โดยมีอนุกรรมการประกอบด้วย ผศ.อรรถ  ขันสี,ผศ.ราตรี เมฆวิลัย (กรรมการภายในศูนย์ฯ)และ อาจารย์จุฬาภรณ์  ดวงตาคำ (กรรมการภายนอกจากวิทยาลัยชุมชนแพร่ จังหวัดแพร่ ) จัดขึ้นในวันที่ 3-4 มีนาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง ทั้งนี้ได้มีตัวแทนจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน10 ลำปาง นำโดยนายเสก​สรรค์​ ขาว​สังข์​ ผู้อำนวยการ​กลุ่มงานมาตรฐาน​ฝีมือ​แรงงาน​และ​รับรอง​ความรู้​ความสามารถ ตรวจเยี่ยมการดำเนินทดสอบ​มาตรฐาน​ฝีมือ​แรงงาน​แห่งชาติ​สาขา​ผู้ประกอบ​อาหาร​ไทย​ ระดับ​2​ ให้แก่แรงงานที่ประสงค์​เดินทางไปทำงานต่างประเทศ