ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง ภายใต้โครงการของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ได้ดำเนินการจัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ภาคความรู้และภาคความสามารถ) สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 2 (Thai Cook) รุ่นที่ 3 ของปีงบประมาณ 2567 ให้กับบุคคลภายนอก จำนวน 16 คน โดยมีอนุกรรมการประกอบด้วย ผศ.อรรถ ขันสี,ผศ.ราตรี เมฆวิลัย (กรรมการภายในศูนย์ฯ)และ อาจารย์จุฬาภรณ์ ดวงตาคำ (กรรมการภายนอกจากวิทยาลัยชุมชนแพร่ จังหวัดแพร่ ) จัดขึ้นในวันที่ 3-4 มีนาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง ทั้งนี้ได้มีตัวแทนจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน10 ลำปาง นำโดยนายเสกสรรค์ ขาวสังข์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานมาตรฐานฝีมือแรงงานและรับรองความรู้ความสามารถ ตรวจเยี่ยมการดำเนินทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติสาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ2 ให้แก่แรงงานที่ประสงค์เดินทางไปทำงานต่างประเทศ