ศูนย์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้เรื่อง “การส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่ปลอดภัยและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม : กินอย่างไรให้คุ้มค่า (Sustainable Eating)” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานเปิดการอบรม และผศ.ดร.ฐิตินาถ สุคนเขตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ และความเป็นมาของการจัดกิจกรรมการฝึกอบรม ในการนี้ รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี และ รศ.นิยดา สวัสดิพงษ์ ที่ปรึกษาศูนย์สิ่งแวดล้อม ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด จากนั้นได้รับเกียรติจาก ดร.อุทิศ ดวงผาสุข นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ การส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่ปลอดภัย: ภาวะโภชนาการ ภาวะสุขภาพ และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค และหัวข้อการส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม : การลดการสูญเสียอาหารและขยะอาหารตามหลักการ 3R ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมอบรม ณ ห้องประชุมลำพอง 2 และออนไลน์ผ่านระบบ Zoom วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567
ศูนย์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้เรื่อง “การส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่ปลอดภัยและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม : กินอย่างไรให้คุ้มค่า (Sustainable Eating)”
By ปิยะวัฒน์ สุวรรณโยธี / In ภาพกิจกรรม /