มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง จัดกิจกรรม “การผสมเครื่องดื่ม” ขึ้นมาเพื่อพัฒนาและเตรียมความพร้อม ในการเพิ่มความรู้ (Up Skills) ประสบการณ์ให้กับนักศึกษา โดยบูรณาการกิจกรรมร่วมกับการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาหลักการผสมเครื่องดื่ม และรายวิชาการจัดบริการเครื่องดื่ม ให้กับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการและสาขาวิชาธุรกิจการบิน
โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง กล่าวเปิดโครงการ ก่อนเข้าสู่การอบรมเชิงปฏิบัติการ ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อาจารย์นราเดช ผู้วานิช ประธานอนุกรรมการกำหนดมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาพนักงานผสมเครื่องดื่ม (Bartender) และ ประธานชมรมบาร์เทนเดอร์สากลแห่งประเทศไทย (IBAT International Bartender Association of Thailand) ปัจจุบันอาจารย์ดำรงตำแหน่ง Hotel Manager: Grand Diamond City Casino Hotel & Poi pet Resort Casino Hotel (Cambodia)
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ พื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ประเภทของเครื่องดื่ม ประวัติความเป็นมาของเครื่องดื่ม อุปกรณ์ที่ใช้ในงานบาร์ ความรู้ และเทคนิควิธีการผสมเครื่องดื่มจากวิทยากรมืออาชีพ และเป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้ง “Beverage ingredients library ณ ห้องประชุมชั้น 7 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง วันที่ 22 มีนาคม 2567