คณะพยาบาลศาสตร์ จัดโครงการ: การพัฒนาการแปรรูปกล้วยน้ำว้าเพื่อส่งเสริมสุขภาพ “Sugar Banana Syrup” เนื่องในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (อพ.สธ. – มสด.) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อพัฒนาการแปรรูปเพิ่มมูลค่าของกล้วยน้ำว้าสำหรับการส่งเสริมสุขภาพแลการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ โดยได้รับเกียรติจาก นางมลิดา ไทยงามศิลป์ นายกเทศบาลตำบลบางเลน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี กล่วเปิดประชุม ผศ.ดร.เรณู ขวัญยืน กล่าวความเป็นมาของโครงการฯและเปิดกิจกรรมของโครงการ รวมถึง อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ และทีม ร่วมทำกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ผลิตภัณฑ์ “Sugar Banana Syrup” น้ำเชื่อมกล้วยน้ำว้า “Sugar  Banana Syrup Cinnamon” น้ำเชื่อมกล้วยน้ำว้าอบเชย และ “Streamed Sugar Banana cake” เค้กกล้วยน้ำว้า ซึ่งวัตถุดิบหลัก คือ กล้วยน้ำว้า มีสรรพคุณ มีสารอาหารหลากหลายชนิด ได้แก่ พลังงาน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ และมีวัตถุดิบเสริม คือ อบเชย มีสรรพคุณบำรุงดวงจิต ลดอาการซึมเศร้า ช่วยแก้อ่อนเพลีย แก้เบื่ออาหาร ฯลฯ โดยโครงการฯ นี้ จัดขึ้นในวันที่  13 พฤษภาคม 2567 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบางเลน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี