โรงเรียนการเรือน จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ การศึกษาการใช้ประโยชน์แป้งกล้วยน้ำว้าเพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสู่การผลิตเชิงภาณิชย์ ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (อพ.สธ. – มสด.) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.มนฤทัย ศรีทองเกิด กล่าวเปิดงาน และบรรยายสรุป โดย คุณพจนา เสมา เกษตรและสหกรณ์จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งมีที่มาจากโครงการแนวทางการพัฒนาต่อยอด โดย พระครูโสภณวีรานุวัตร ผศ.ดร. ทั้งนี้ มีการอบรมถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่อง การศึกษาการใช้ประโยชน์แป้งกล้วยน้ำว้าเพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ โดยมีการสาธิตการทำทาร์ตผักโขมจากแป้งกล้วย การสาธิตการทำกล้วยแผ่นจากแป้งกล้วย และการสาธิตการทำเครื่องดื่มชนิดผงจากแป้งกล้วย โดยโครงการฯ นี้ จัดขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2567 ณ สำนักงานรองเจ้าคณะอำเภอเมืองสุพรรณบุรี วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี
โรงเรียนการเรือน มสด. จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ การศึกษาการใช้ประโยชน์แป้งกล้วยน้ำว้าเพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (อพ.สธ. – มสด.) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
By ณิชา เตียวย่อง / In ภาพกิจกรรม /