ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2567 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตร การจัดการบัณฑิต กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจอาหารฮาลาล ร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ“การสุขาภิบาลและความปลอดภัยของอาหาร” และหัวข้อ “การวางผัง โรงงานและการออกแบบอาคาร โรงงานผลิตอาหารตามหลักสุขาภิบาลอาหาร”  โดยผู้ถ่ายทอด ความรู้ และจัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ คือ คณะวิทยากร จากศูนย์ฝึก ปฏิบัติการแปรรูปอาหาร ณ วิทยาเขตสุพรรณบุรี อาทิ กิจกรรม Swab teat กิจกรรมวิเคราะห์ความปลอดภัยในโรงงาน และกิจกรรมตรวจสอบสัตว์พาหะบริเวณรอบโรงงาน ทั้งนี้ นักศึกษา ได้เรียนรู้ทั้งจากภาคทฤษฎีและได้ลงมือปฏิบัติในสถานที่จริง (Learning by Doing)