โครงการปฏิบัติการอาหารแปรรูป นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กนกกานต์ วีระกุล ผู้จัดการโครงการปฏิบัติการอาหารแปรรูปร่วมกับหลักสูตรการจัดการบัณฑิตกลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจอาหารฮาลาล คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาตรัง จัดโครงการพัฒนาศักยภาพการจัดการอาหารฮาลาล ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ในภาคฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรีและได้รับเกียรติจาก ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตสุพรรณบุรี ร่วมต้อนรับ และรับประทานอาหารกับนักศึกษา โครงการปฏิบัติการอาหารแปรรูปได้จัดการเรียนการสอนภาคบรรยาย และภาคปฏิบัติการ จำนวน 2 รายวิชา คือ รายวิชา“การออกแบบและการวางผังสถานที่ผลิตอาหาร (Food Plant Layout and Design)”รายวิชา“อาหารฮาลาลและการผลิตระดับอุตสาหกรรม (Halal Food and Industrial Production)” ซึ่งได้รับความร่วมมือจากอาจารย์โรงเรียนการเรือนร่วมบรรยายในครั้งนี้ด้วย และระหว่างนี้ได้พานักศึกษาเข้าศึกษาดูงาน ณ ตลาดสามชุก บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ รวมถึงได้จัดฝึกอบรมความหมายข้อกำหนดและหลักการพื้นฐานในการผลิตอาหารฮาลาล และการปฏิบัติตามบทบัญญัติศาสนาอิสลามเกี่ยวกับอาหารฮาลาลโดยวิทยากรจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยด้วย ณ โครงการปฏิบัติการอาหารแปรรูป มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี