นักศึกษาชั้นปี 3สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง ได้จัดอบรมอาหารจากวัตถุท้องถิ่น ประกอบด้วย เมนูอาหารคาว ลูกชิ้นกลมกลิ้ง จากข้าวเบายอดม่วงและพริกไทยปะเหลียน และเมนูอาหารหวาน จากนอฟฟี่ ในรายวิชาการพัฒนาบุคลากรและการฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีอาหาร โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยาณีย์ เพชรศรีช่วง เป็นผู้สอน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาฝึกอบรม และฝึกการเป็นวิทยากรด้านอาหารและยังเป็นการถ่ายทอดความรู้สู่ชุมชนเพื่อเป็นแนวทางในการสร้างอาชีพให้กับชุมชนจากวัตถุดิบท้องถิ่น โดยร่วมกับเทศบาลตำบลนาวง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ กลุ่มสตรี ผู้นำชุมชนและประชาชนที่สนใจในเขตเทศบาลตำบลนาวงเข้าร่วมอบรม จำนวน 25 คน ในวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.00 -12.00 น. ณ ห้องประชุมเขาปินะ เทศบาลตำบลนาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง