มหาวิทยาลัยสวนดุสิตขอเชิญชวนอาจารย์และบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรมในงาน “อว .FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND” มหกรรมด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำที่จัดโดยกระทรวง อว. ระหว่างวันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 – 20.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถรับชมผลงานและเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตภายในงานดังกล่าวได้ที่

 

  1. Zone B : SCIENCE for Lifelong Learning วันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 จัดแสดงผลิตภัณฑ์หอมขจรคอสเมติกโดยหอมขจรฟาร์ม และหลักสูตรตอบสนองการเรียนรู้ตลอดชีวิตโดยโรงเรียนการเรือน

 

  1. Zone D : SCIENCE for Exponential Growth วันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 จัดแสดงนวัตกรรมจากการวิจัยโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาจำนวน 6 ผลงาน ได้แก่ (1) การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มสุขภาพจากข้าวไทย งานวิจัยของ ผศ.ดร.ฐิตินาถ สุคนเขตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (2) นวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชันขนมขบเคี้ยวแบบแท่งปลอดกลูเตนเสริมไลโคปีน งานวิจัยของ ผศ.ดร.ธีรนุช ฉายศิริโชติ โรงเรียนการเรือน (3) การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรตีนไฮโดรไลเซทจากกากถั่วเหลืองโดยการย่อยสลายด้วยเอนไซม์เพื่อเป็นส่วนประกอบอาหารฟังก์ชัน งานวิจัยของ ผศ.ดร.ฐิตา ฟูเผ่า โรงเรียนการเรือน (4) นวัตกรรมอาหารฟังก์ชันมูลค่าสูง: ซุปกึ่งสำเร็จรูปรสไทยสำหรับผู้สูงอายุ งานวิจัยของ ผศ.ดร.วราภรณ์ วิทยาภรณ์ โรงเรียนการเรือน (5) แผ่นสมานแผลจากสารสกัดว่านหางจระเข้และขมิ้นชัน งานวิจัยของผศ.ดร.วิทวัส รัตนถาวร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ (6) การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางย่อยสลายได้จากพอลิเมอร์ผสม PLA/EPDM/SiO2 งานวิจัยของ ผศ.ดร.วิทวัส รัตนถาวร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

  1. Zone F : SCIENCE for FUTURE THAILAND วันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 จัดแสดงนิทรรศการโครงการ “ศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร : Hub of talents in gastronomy tourism” โดย รศ.ดร.พรรณี สวนเพลง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และโครงการ “การจัดการความรู้พัฒนาคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมสีครั่งเพื่อยกระดับรายได้สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจฐานรากและการสร้างแบรนด์อัตลักษณ์ : ลําปางเมืองผ้าย้อมครั่ง” โดย ดร.ขวัญนภา สุขคร ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง

 

  1. กิจกรรมเสวนา “อาหารสู่การสร้าง soft power เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารของไทย” วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 เวลา 9.00 – 12.00 น. ห้องประชุม MR 206 วิทยากรร่วม ได้แก่ รศ.ดร.พรรณี สวนเพลง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา โรงเรียนการเรือน

 

  1. กิจกรรมการอบรมหลักสูตร “ผู้สัมผัสอาหารเพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญของบุคลากรการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารสู่มาตรฐานสากล” วันที่ 26 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.00 – 17.00 น. ห้องประชุม MR 202 โดย รศ.ดร.พรรณี สวนเพลง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี