โครงการศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับจังหวัดระยอง จัดอบรมหลักสูตรนวัตกรรมบริการเพื่อยกระดับบุคลากรและธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยสู่มาตรฐานมิชลิน โดยได้รับเกียรติจากนายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดการอบรม และนางกัญญ์ชลา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง นายวัชรพล สารสอน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวสำนักงานจังหวัดระยอง นายคีรีวัฒน์ อ้นพร้อม ประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง นางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง และคุณศิรินันท์ เตจ๊ะลือ นายกสมาคมร้านอาหารและเครื่องดื่มจังหวัดระยอง คุณพิศิษฐ์ รามนุช ผู้แทนนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ร่วมเป็นเกียรติในงาน และกล่าวถึงนโยบายด้านการส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารของจังหวัดระยอง

จากนั้น รศ.ดร.พรรณี สวนเพลง ผู้อำนวยการโครงการศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (Hub of Talents in Gastronomy Tourism) และ ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการสวนดุสิตโฮมเบเกอรี่ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดอบรม และสิ่งที่บุคลากรและผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารจะได้รับจากการเข้าร่วมอบรม โดยการอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรหลายท่านมาให้ความรู้ และถ่ายทอดประสบการณ์ ได้แก่

คุณศุภกิจ ตระกูลกิจเจริญ CEO ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ และคุณนพสิทธิ์ ภู่ทอง Business Development ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ บรรยายเรื่อง แนวทางการพัฒนาร้านเพื่อให้ได้รับการรับรองมาตรฐานมิชลิน    

เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์ ที่ปรึกษาร้านอาหาร และเชฟผู้มีชื่อเสียงด้านการจัดตกแต่งอาหาร อาจารย์เป็นเอก ทรัพย์สิน อาจารย์ด้านการจัดตกแต่งอาหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เชฟสุรศักดิ์ เจริญจันทร์ อดีตเชฟโรงแรมโอเรียนเต็ล ห้องอาหารนอร์มังดี  และเชฟนาวี บุญจิ้ม Head Chef ร้าน Le boeuf  บรรยายและสาธิตเรื่อง หลักการจัดตกแต่งอาหาร การประยุกต์ใช้เทคนิค Molecular เพื่อเพิ่มมูลค่าในการนำเสนออาหาร

และเพื่อให้การดำเนินการพัฒนาบุคลากรและธุรกิจร้านอาหารในจังหวัดระยองมีความต่อเนื่องเป็นรูปธรรม จึงจัดให้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง รศ.ดร.พรรณี สวนเพลง ผู้อำนวยการโครงการศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต คุณสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง และคุณศิรินันท์ เตจ๊ะลือ นายกสมาคมร้านอาหารและเครื่องดื่มจังหวัดระยอง โดยร่วมลงนามบันทึกตกลงความร่วมมือในการเสริมสร้างความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร รวมถึงการสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวของจังหวัดระยองผ่านการบูรณาการความรู้ ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากร รวมถึงความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนา การอบรมและพัฒนาบุคลากร การส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ ร่วมถึงการประเมินผล และการปรับปรุง

โครงการศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร มีบุคลากรด้านอาหาร และผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารในจังหวัดระยองเข้าร่วมอบรม โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมวิทยาลัยไออาร์พีซี จังหวัดระยอง

 

วันที่ 1

วันที่ 2

no images were found