ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง ภายใต้โครงการของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ได้ดำเนินการจัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ภาคความรู้ และภาคความสามารถ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 (Thai Cook) รุ่นที่ 5 ของปีงบประมาณ 2567 ให้กับบุคคลภายนอก โดยมีอนุกรรมการทดสอบฯ ประกอบด้วย ผศ.ราตรี เมฆวิลัย และผศ.สังวาลย์ ชมภูจา (กรรมการภายในศูนย์) และอาจารย์รุจริน พิชญชฎางค์ (กรรมการภายนอกจากวิทยาลัยสารพัดช่าง เชียงใหม่) จัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง