โรงเรียนการเรือน โดย ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา หัวหน้าโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก ภายใต้แผนงาน อาหารบนรากฐานแห่งความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติ ได้งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยได้รับเกียรติจาก ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมอาหาร อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ วิวัฒนาการของศาสตร์และศิลปะอาหารไทย และ อาจารย์ณัจยา เมฆราวี อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ หลักการประกอบอาหารไทย จัดขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมลำพอง 1 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต