โรงเรียนการเรือน โดย ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา หัวหน้าโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก ภายใต้แผนงาน อาหารบนรากฐานแห่งความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติ ได้งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พรรณรพี เอี่ยมทวีเจริญ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรสาขาวิชาอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร นางสาวรณิดา ศรีธนาวรุณ หัวหน้าสำนักงานโรงเรียนการเรือน และ นางสาววนิดา คงคาโชติ หัวหน้างานอนามัยและสุขาภิบาล กองอาคารและสถานที่ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ หลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร และในภาคปฏิบัติ โดยได้รับเกียรติจากเชฟสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าห้องอาหารไทยเบญจรงค์ โรงแรมดุสิตธานี อาจารย์เป็นเอก ทรัพย์สิน อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรในภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ หัวข้อศิลปะการแกะสลักผัก ผลไม้และการจัดตกแต่ง จัดขึ้นในวันที่ 25 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมลำพอง 1 และห้องปฏิบัติการ L10101 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต