มหาวิทยาลัยสวนดุสิตให้การต้อนรับ นายเทียนชัย วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการเขตดุสิต หัวหน้าฝ่ายการศึกษา หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลอาหารพร้อมเจ้าหน้าที่ เครือข่ายโรงเรียน มหาวิทยาลัย และศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่เขตดุสิต ในการ จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายงานสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน ระดับเขต ครั้งที่ 2/2567 กำหนดให้มีการตรวจประเมินในสถานศึกษาภาคการศึกษาละ 1 ครั้ง เพื่อขับเคลื่อนนโยบายการจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามที่กรุงเทพมหานครกำหนด พร้อมติดตามการดำเนินงานด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารของโรงเรียนในพื้นที่ การตรวจสุขภาพผู้สัมผัสอาหาร สร้างความมั่นใจให้กับนักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนได้บริโภคอาหารสะอาด ปลอดภัย ปลอดสารปนเปื้อน รณรงค์การลดเค็มลดเสี่ยงโรค แนวทางการยกระดับมาตรฐานอาหารปลอดภัยปีงบประมาณ 2567 พร้อมเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและน้ำในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร โดยมี ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการสวนดุสิตโฮมเบเกอรี่ ผู้จัดการโครงการอาหารกลางวัน 1 หัวหน้าสำนักงานโรงเรียนการเรือน และงานอนามัยและสุขาภิบาล กองอาคารและสถานที่ เข้าร่วมประชุมเครือข่ายงานสุขาภิบาลอาหารฯ และนำเสนอโครงการงานวิจัย เรื่อง การพัฒนามาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับการให้บริการอาหารปลอดภัยในสถาบันการศึกษาเพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน เมื่อวันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมศาลาชื่นอารมณ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต