โรงเรียนการเรือน โดย ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา หัวหน้าโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก ภายใต้แผนงาน อาหารบนรากฐานแห่งความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติ ได้งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษาลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ อาหารไทยประเภทแกง เมนูดังนี้ พะแนงหมู แกงมัสมั่นไก่ แกงกะหรี่ไก่ แกงเผ็ดเป็ดย่าง แกงเขียวหวาน ฉู่ฉี่กุ้ง ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร L10206 และ เชฟสิริภาภัค ภัทรจริยา เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ อาหารไทยประเภทอาหารจานเดียว เมนูดังนี้ข้าวผัดกะเพราไก่ ผัดไทย ข้าวอบสับปะรดก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว และปรุงอาหารจากวัตถุดิบปริศนา ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร L10305 จัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม 2567 เวลา 08.30-18.00น. ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร อาคาร 10 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต