สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต นำผลงานวิจัยและนวัตกรรมของอาจารย์มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ที่ได้เข้าร่วมจัดในงาน “อว .FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND” เสนอต่อสภามหาวิทยาลัย ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย เยี่ยมชมบูธต่าง ๆ ประกอบด้วย
- บูธผลงานวิจัยและนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ จัดแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่พร้อมใช้ประโยชน์ได้จริงในเชิงพาณิชย์ จำนวน 6 ผลงาน ได้แก่ (1) การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มสุขภาพจากข้าวไทย (2) นวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชันขนมขบเคี้ยวแบบแท่งปลอดกลูเตนเสริมไลโคปีน (3) การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรตีนไฮโดรไลเซทจากกากถั่วเหลืองโดยการย่อยสลายด้วยเอนไซม์เพื่อเป็นส่วนประกอบอาหารฟังก์ชัน (4) นวัตกรรมอาหารฟังก์ชันมูลค่าสูง: ซุปกึ่งสำเร็จรูปรสไทยสำหรับผู้สูงอายุ (5) แผ่นสมานแผลจากสารสกัดว่านหางจระเข้และ และ (6) การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางย่อยสลายได้จากพอลิเมอร์ผสม PLA/EPDM/SiO2
- บูธผลงานวิจัยและนวัตกรรมเชิงพัฒนาพื้นที่จังหวัดลำปาง จัดแสดงผลงานที่สามารถยกระดับรายได้และสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจฐานรากให้กับจังหวัดลำปาง ได้แก่ ผลงานเรื่อง “การจัดการความรู้พัฒนาคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมสีครั่งเพื่อยกระดับรายได้สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจฐานรากและการสร้างแบรนด์อัตลักษณ์ : ลําปางเมืองผ้าย้อมครั่ง”
- บูธผลงานวิจัยและนวัตกรรมแสดงศักยภาพด้านอาหาร จัดแสดงศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว เชิงวัฒนธรรมอาหารของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ผลงานเรื่อง “ศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการท่องเที่ยว เชิงวัฒนธรรมอาหาร” ส่งเสริมการสร้าง Soft Power ด้านอาหารไทย เพื่อเป็นตัวช่วยสร้างการท่องเที่ยว ระดับท้องถิ่น”
- บูธผลิตภัณฑ์หอมขจรคอสเมติก จัดแสดงผลิตภัณฑ์หอมขจรคอสเมติกจากหอมขจรฟาร์ม
- บูธจัดแสดงโล่รางวัล “SRI ENGAGEMENT NETWORK” ที่ให้เห็นถึงความสำเร็จของหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ร่วมดำเนินภารกิจเพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.)