โรงเรียนการเรือน โดย ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา หัวหน้าโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก ภายใต้แผนงาน อาหารบนรากฐานแห่งความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติ ได้งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยได้รับเกียรติจาก เชฟสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าห้องอาหารเบญจรงค์โรงแรมดุสิตธานี เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ อาหารไทยประเภทต้ม/แกง/เครื่องจิ้ม เมนูดังนี้ น้ำพริกกะปิ (ผักสด/ผักทอด/ผักต้ม) ต้มยำกุ้ง ต้มข่าไก่ ต้มส้มปลากะพง แกงส้มผักรวม ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร L10206 และ อาจารย์จารึก ศรีอรุณ รองผู้จัดการศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติสวนดุสิต เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ อาหารไทยประเภทผัด/ทอด/ยำ เมนูดังนี้ ผัดเปรี้ยวหวานไก่ผัดเม็ดมะม่วง ปลาราดพริก ยำถั่วพู ยำเนื้อย่าง ยำวุ้นเส้น ส้มตำไทย ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร L10305 จัดขึ้นในวันที่ 7 กันยายน 2567 เวลา 08.30-18.00น. ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร อาคาร 10 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต