โรงเรียนการเรือน โดย ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา หัวหน้าโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก ภายใต้แผนงาน อาหารบนรากฐานแห่งความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติ ได้งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา นักการอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ อาหารไทยประเภท อาหารว่าง/เครื่องเคียง/ของแนม เมนูดังนี้ ถุงทอง กระทงทอง ปอเปี๊ยะ ไก่สะเต๊ะ ทอดมัน ห่อหมก ล่าเตียง หมี่กรอบ ข้าวตังหน้าตั้ง ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร L10206 และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรดารา เขตต์ทองคำ เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ ขนมไทยและเครื่องดื่ม เมนูดังนี้ ทับทิมกรอบ ขนมกล้วย ตะโก้แห้ว บัวลอยเผือก ข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด สาคูเปียกลำไย สังขยาฟักทอง น้ำเก็กฮวย น้ำมะขาม ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร L10305 จัดขึ้นในวันที่ 15 กันยายน 2567 เวลา 08.30-17.00น. ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร อาคาร 10 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต