มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง โดย ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ร่วมด้วยตัวแทนคณะทำงาน Ingredient Library ของศูนย์ฯ ลำปาง เข้าร่วมจัดบูทนิทรรศการด้านความยั่งยืน ภายในกิจกรรม SDU : Driving SDGs Forward โครงการภายใต้แผนการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ณ ห้องประชุม The Graduate studio ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในวันอังคารที่ท 24 กันยายน 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานกล่าวเปิดงาน
การร่วมจัดบูทนิทรรศการครั้งนี้ ศูนย์ฯ ลำปาง ได้นำเสนอผลงานที่ต่อยอดจากงานวิจัย Lampang Learning และพัฒนาสู่ Beverage Ingredient Library เพื่อสานต่อผลลัพธ์จากงานวิจัยสู่ความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืน ซึ่งแบ่งการนำเสนออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วย โซนที่ 1 จาก Learning city สู่การค้นพบ “ครั่ง” เกษตรอัตลักษณ์มูลค่าสูงในพื้นที่จังหวัดลำปาง โซนที่ 2 การต่อยอดวัตถุดิบเกษตรอัตลักษณ์สู่การพัฒนาสร้างความรู้ สร้างงาน สร้างอาชีพและรายได้ เสริมความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับฐานราก ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ และโซนที่ 3 การต่อยอดเชิงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สอดรับกับอัตลักษณ์และความเชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัย ในการพัฒนาพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อการเรียนรู้ ในรูปแบบ Beverage Ingredient Library
ทั้งนี้ ในรูปแบบดังกล่าว สามารถสอดรับกับ SDG 2 : Zero Hunger ในประเด็นรายละเอียดของการปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่และกำลังการผลิตของเกษตรกรรายย่อยให้เข้าถึงแหล่งที่ดินทำกิน เทคโนโลยีและการตลาดอย่างเท่าเทียม