นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดงานสำรับข้างวัง ในรูปแบบการรับประทานอาหารเย็นไปพร้อมกับการนำเสนอถึงวิวัฒนาการของโรงเรียนการเรือนผ่านอาหาร จากยุคก่อตั้งสู่ยุคปัจจุบันภายใต้แนวคิดรักษาวัฒนธรรมให้ร่วมสมัยและไปต่อได้ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ว่าที่ร้อยตรี ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานเปิดงาน โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ประกอบการด้านอาหาร ผู้ปกครองนักศึกษา บุคคลภายนอก  อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน และสนับสนุนการจัดกิจกรรมของนักศึกษา

งานสำรับข้างวัง มีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

การแสดงระบำเทพบันเทิง และการแสดงรำอวยพรจากนักศึกษา

กิจกรรมสาธิตการทำบุหงาดอกไม้แห้ง และน้ำปรุงสวนดุสิต

การเสวนาด้านอาหารไทย

และการรับประทานอาหารเย็น ที่นำเสนอสำรับอาหารข้างวัง ตำราสวนดุสิต ได้แก่ ม้าฮ่อ เมี่ยงคำ ขนมจีนน้ำพริก ข้าวไรซ์เบอรี่ กะปิพล่า ปลาทอดสามรส ผัดสามฉุน ต้มจิ๋ว ขนมบัวลอยเผือก และขนมโค

งานสำรับอาหารข้างวัง ตำราสวนดุสิต มี อาจารย์ ดร.นิพันธ์ชนก นาจพินิจ อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ อาจารย์ธิติมา แก้วมณี ผศ.จารุณี วิเทศ และผศ.ดร.มนฤทัย ศรีทองเกิด เป็นที่ปรึกษาและควบคุมดูแลการผลิตและการบริหารอาหาร โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ โรงเรียนการเรือน เป็นผู้ดำเนินการจัดงาน  ณ หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2567 2567