ดร.สุทัน มุมแดง ผู้อำนวยการสำนักกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต นำทีมผู้บริหารสำนักกิจการพิเศษ ลงพื้นที่เชื่อมโยงการดำเนินงานการจัดหาวัตถุดิบที่ปลอดภัย From Farm to Table ร่วมกับ หอมขจรฟาร์ม และเครือข่ายเกษตรกรจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อส่งเสริมการเกษตรปลอดสารเคมีตามมาตรฐาน GAP (Good Agricultural Practices) และสนับสนุนการผลิตอาหารปลอดภัย โดยได้ร่วมมือกับหอมขจรฟาร์มในการผลิตวัตถุดิบปลอดสารพิษ ส่งตรงสู่โครงการอาหารกลางวัน 1 (ครัวสวนดุสิต) และโรงแรมสวนดุสิต เพลส โดยการส่งเสริมการทำเกษตรปลอดสารพิษในชุมชนผ่านโครงการแปลงสาธิตเกษตรปลอดภัยอัจฉริยะ หอมขจรฟาร์ม ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตรปลอดภัย ในโอกาสนี้ นายธนากร บุญกล่ำ นักวิจัยและผู้จัดการแปลงแห่งหอมขจรฟาร์ม ได้นำทีมผู้บริหารสำนักกิจการพิเศษ ศึกษาดูงานฟาร์มเกษตรกรตัวอย่างเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ คุณอารีย์ กุ้งทอง เกษตรกรจากตำบลโคกโคเฒ่า อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าของสวนกล้วยน้ำว้าและกล้วยหอมจำนวน 600 ต้น โดยมุ่งหวังที่จะนำเสนอแนวคิด From Farm to Table ด้วยการนำผลผลิตจากสวนมาใช้ประโยชน์ในเมนูอาหารสุขภาพปลอดสารพิษ ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี และสวนเกษตรกร ต.โคกโคเฒ่า จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2567