เมื่อวันอังคารที่ 7 มกราคม 2568 เวลา 08.30 – 16.00 น. สำนักงานยุทธศาสตร์และแผน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง จัด “โครงการความเป็นเลิศด้านอาหารไทย” เพื่อพัฒนาอาหารไทยในแต่ละภูมิภาคสู่ความเป็นเลิศ รองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ และพัฒนากลุ่มบัณฑิตที่จบใหม่ให้เป็นผู้ที่มีทักษะด้านการประกอบอาหารที่ตรงตามที่ผู้ประกอบต้องการ และสามารถเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ได้ พัฒนาผู้ประกอบการ พ่อครัวแม่ครัวและบุคคลทั่วไปที่สนใจให้ได้รับความรู้ มีทักษะที่สำคัญในการประกอบอาหารให้ได้มาตรฐานสากล เพื่อรองรับการท่องเที่ยวในระดับ Hi-End ได้ และให้อาหารไทยเป็นที่รู้จักในเวทีโลก รวมทั้งการพัฒนาผู้ประกอบการให้สามารถบริหารจัดการธุรกิจอาหารโดยการใช้ระบบการบริการ – การจัดการที่มีคุณภาพ โดยมี ดร.ทรงศักดา ชยานุเคราะห์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษา ตรัง กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก นางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง มาร่วมเป็นแขกผู้มีเกียรติในงานครั้งนี้ ณ Co-working Space ร้านกาแฟ Dusit serve มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง