สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษาลำปาง จัดกิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้จากงานวิจัยสู่ผู้ประกอบการและชุมชน ผลิตภัณฑ์ (1) ไอศกรีมกะทิข้าวหมากข้าวลืมผัว ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มสตรีบ้านชัยภูทอง จ.ลำปาง (2) ซีเรียลบาร์จากข้าวก่ำล้านนาเสริมงาขี้ม้อน ณ วิสาหกิจชุมชนเกษตรพอเพียงอุ่นไอรัก จ.ลำปาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยในโครงการย่อยที่ 8 การเพิ่มสมรรถนะผู้ประกอบการในห่วงโซ่อุปทานการผลิตข้าวเหนียวด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา ลำปาง ทีมวิจัยโดย ผศ.อรรถ ขันสี, ผศ.สังวาลย์ ชมภูจา, ผศ.จรรยา โท๊ะนาบุตร และ ผศ.อัศพงษ์ อุประวรรณา งานวิจัยดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินงานบริการวิชาการของหลักสูตรฯ จัดขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มสตรีบ้านชัยภูทอง และวิสาหกิจชุมชนเกษตรพอเพียงอุ่นไอรัก จ.ลำปาง

.