สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต นำผลงานวิจัยและนวัตกรรม จากการประกวดผลงานวิจัยและนวัตกรรมในงาน “2022 Kaohsiung International Invention and Design Expo” (KIDE 2022) ณ เมืองเกาสง ไต้หวัน จำนวน 3 ผลงาน ได้แก่ (1) ผลิตภัณฑ์พาสตาข้าวกล้องเพื่อสุขภาพเสริมผักใบเขียวแคลเซียมสูง โดย ผศ.ดร.ปัญญภัสก์ ปิ่นแก้ว อาจารย์สังกัดโรงเรียนการเรือน (2) การทดแทนไขมันในเค้กไข่ด้วยเจลวุ้นผลสำรอง โดย ผศ.ดร.ธีรนุช ฉายศิริโชติ อาจารย์สังกัดโรงเรียนการเรือน และ (3) ผักแผ่นกรอบเสริมแคลเซียมผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่ โดย ผศ.ดร.สุวรรณา พิชัยยงค์วงศ์ดี อาจารย์สังกัดโรงเรียนการเรือน เข้าร่วมจัดแสดงในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2566 ณ Event Hall 100 – 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2566