แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กนกกานต์  วีระกุล ผู้ช่วยอธิการบดี และผู้จัดการโครงการปฏิบัติการอาหารแปรรูป มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และอาจารย์ ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการโครงการสวนดุสิต Home Bakery อาจารย์ด้านงานอนามัยและสุขาภิบาลอาหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับเชิญจากรองศาสตราจารย์ ดร. ธัญญภัสร์  ศิรธัชนราโรจน์ หัวหน้าแผนงานวิจัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาจิตวิทยาและการแนะแนว คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ให้เป็นวิทยากรอบรมในหลักสูตรระยะสั้นร่วมกับสถาบันอาหารเพื่อเพิ่มคุณวุฒิผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ OTOP แบบครบวงจรด้วยแนวคิดทฤษฎีคอนสตรัคติวิสต์เพื่อรองรับการเติบโตของจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยจัดอบรมให้กับผู้ประกอบการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ OTOP และธุรกิจขนาดย่อม SME ด้านอาหาร จำนวน 65 คน  อาจารย์ ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา อภิปรายเรื่อง  แนวโน้มนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารจากผลไม้ ความสำคัญของการจัดการความปลอดภัยของอาหารเพื่อตอบสนองลูกค้าในยุค New Normal และการใช้แนวคิดแบบ Design Thinking เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล อภิปรายเรื่อง  นวัตกรรมอาหารและสมุนไพรด้วยแนวคิด SDGs-ESG-BCG บนความรับผิดชอบ การแบ่งปันบนสังคมโลกและการตลาดบนโลกออนไลน์ เทรนด์นวัตกรรมผลิตผลจากการเกษตรในแบบ BCG Economy “อาหารอนาคต” (Future Food) เทรนด์อาหารมาแรงระดับโลก ทางเลือกใหม่ตอบโจทย์ปัญหาความมั่นคงทางอาหาร “รสชาติดี มีประโยชน์ กินแล้วไม่ป่วย ในรหัสพันธุกรรม (DNA)” การเปลี่ยนสภาพสมุนไพร พืชผัก และผลไม้ เป็นอาหารเข้าสู่กระบวนการรักษาโรค NCDs สื่อสารนวัตกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยบรรจุภัณฑ์แบบใส่ใจสิ่งแวดล้อมในยุค New World และการตลาดบนโลกออนไลน์ ทางเลือกหรือทางรอดในการขับเคลื่อนธุรกิจ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กนกกานต์  วีระกุล อภิปรายเรื่อง อุตสาหกรรมอาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิทของประเทศไทย ความหมายของอาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิท นวัตกรรมอาหารแปรรูปด้วยรีทอร์ท (Retort Sterilization) แนวโน้มอุตสาหกรรมอาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิท มาตรฐาน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานด้านการผลิตอาหารและเครื่องดื่มในภาชนะบรรจุปิดสนิทด้วยรีทอร์ท และ อย. ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ณ   ห้องการะเกด มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ (22,24 พ.ย.2565)