มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยกองพัฒนานักศึกษา ศูนย์สนเทศแนะแนวการศึกษาและอาชีพ และ หลักสูตรจิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาทักษะการให้คำปรึกษา (เพื่อนผู้ให้   คำปรึกษา : Peer Counselor) ระหว่างวันที่ 30 – 31 มีนาคม 2566 ได้รับเกียรติ รองศาสตราจารย์พัชรี สวนแก้ว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดและมอบวุฒิบัตรให้กับนักศึกษาที่เข้ารับการอบรม โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาเกิดความตระหนักในคุณค่า และหน้าที่ของการให้คำปรึกษาแก่เพื่อนนักศึกษา นักศึกษามีความรู้ การปฏิบัติที่ถูกต้องในบทบาทการเป็นผู้ให้คำปรึกษา และคอยสังเกตุพฤติกรรมที่ผิดปกติของเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน สอดคล้องตามหลักการ 3 ส.(การปฐมพยาบาลทางใจ) คือ สอดส่อง มองหา (Look) ใส่ใจ รับฟัง (Listen) และ ส่งต่อ เชื่อมโยง (Link) มีเป้าหมายในการป้องกันนักศึกษาจากปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ทั้งปัญหาทางด้านการศึกษา ปัญหาการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ ปัญหาส่วนตัว และการปรับตัวเข้าสู่สังคมได้อย่างเหมาะสม ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชยาพล ชมชัยยา รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ให้เกียรติกล่าวปิดการอบรม ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต