สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับ โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ และคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดโครงการการพัฒนาเค้าโครงวิจัยและคลินิกวิจัยในสาขาการศึกษาปฐมวัย กิจกรรมที่ 1 คือ อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ครูปฐมวัยกับการทำวิจัยในศตวรรษที่ 21” โดย ดร.นิศานาถ มั่งศิริ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวต้อนรับ ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.จีระพันธุ์ พูลพัฒน์ คณะครุศาสตร์ บรรยายเรื่อง “ครูปฐมวัยกับการทำวิจัยในศตวรรษที่ 21” โดย และ ดร.วิไลลักษณ์ ลังกา อาจารย์ประจำภาควิชาการวัดผลและวิจัยการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ บรรยายเรื่อง “เทคนิคการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัย” ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารละอออุทิศ โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2558 (ภาพ/ข่าว: ชณทัต บุญชูวงศ์)