มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง เข้าร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) “ราชภัฏภาคเหนือร่วมใจ ขับขี่ปลอดภัย สร้างวินัยจราจร” ปีการศึกษา 2558 ปีแห่งการรณรงค์วินัยจราจร โดยภายในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจากนายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ซึ่งพิธีดังกล่าวนั้นเพื่อเป็นการรณรงค์และส่งเสริมให้มีการสวมหมวกนิรภัยให้กับนักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือทั้ง 8 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย,มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง,มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่,มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์,มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม,มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร,มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ทั้งนี้ยังได้มีการประกาศเจตนารมณ์ “ราชภัฏภาคเหนือร่วมใจ ขับขี่ปลอดภัย สร้างวินัยจราจร” ณ ห้องประชุมโอฬารโรจน์ อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง วันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2558