ศูนย์การศึกษาพิเศษ  โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ  จัดโครงการพัฒนาบุคลากร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ 3 เป็นการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ  เรียนรู้ภาษาอาเซียน  ภาษาเขมร  ทั้งนี้เพื่อให้บุคลากรได้เตรียมตัวสู่การเป็นประชาคมอาเซียน  และเนื่องด้วยศูนย์การศึกษาพิเศษ  โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ  เป็นแหล่งศึกษาดูงานทางด้านการศึกษาพิเศษ มีหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศมาศึกษาดูงานตลอดทั้งปี  ทั้งนี้ทางศูนย์ได้ต้อนรับคณะครูจากประเทศกัมพูชาที่มาศึกษาดูงานหลายคณะด้วยกัน  และทางศูนย์ได้ส่งอาจารย์ยุพิน  สีแก่  ไปเป็นล่ามแปลภาษากัมพูชาเมื่อมีการจัดอบรมต่างๆอยู่เสมอ  ทางศูนย์เห็นความสำคัญของภาษาเพื่อนบ้านอาเซียนจึงได้เรียนเชิญอาจารย์ยุพิน  สีแก่  มาเป็นวิทยากรฝึกอบรมในครั้งนี้ทั้งนี้มี ผศ.กานดา  โต๊ะถม  หัวหน้าศูนย์การศึกษาพิเศษ  โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ  กล่าวเปิดโครงการ เมื่อวันที่  10 กรกฎาคม 2558