มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง จัดโครงการเตรียมความพร้อมก่อนเป็นนักศึกษา ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 10,11 และ 13 สิงหาคม 2558 ณ หอประชุมเฟื่องฟ้า โดยมีการจัดกิจกรรมโดยแบ่งออกเป็น 3 วัน ได้แก่ กิจกรรมความเป็นสวนดุสิต กิจกรรมบุคลิกภาพ และกิจกรรมทางด้านไอที โดยนักศึกษารุ่นพี่และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้และจัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตใน มหาวิทยาลัย การทำกิจกรรมต่าง ๆ การแต่งกาย รวมถึงการพัฒนาบุคลิกภาพ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมจำนวน 170 คน และได้รับเกียรติจาก ดร.สฤษดิ์ ธัญกิจจานุกิจ ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง เป็นประธานในการเปิดโครงการ