การอบรมเริ่มต้นด้วยวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทราทิพย์ รอดสำราญ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรท เทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยากรในหัวข้อเรื่อง เทรนด์ความต้องการบริโภคอาหารในยุคปัจจุบันและอนาคต การใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารมูลค่าสูง: หลักการ เครื่องมือ/เครื่องจักร และองค์ความรู้ใหม่ในปัจจุบัน ปิดท้ายด้วยหัวข้ออบรมการประยุกต์ใช้กับของเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหารประเภทต่าง ๆ  การจัดการอบรมในครั้งนี้ แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ และคณะกรรมการศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม ร่วมกันจัดอบรมหลักสูตรระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ และบุคคลที่สนใจ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและ FTI Academy สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ภายใต้โครงการค่ายสร้างสรรค์นวัตกรรมจากมรดกภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ”Creative & Innovation : Business Camp” ด้วยการออกแบบหลักสูตรระยะสั้น 8 วัน 48 ชั่วโมง นำ 16 กูรูผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภายในมหาวิทยาลัยและภายนอก ด้านนวัตกรรมอาหารอนาคตด้วยวัตถุดิบจากภูมิปัญญาสู่การต่อยอดทางธุรกิจ ให้ความรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติกว่า 30 วิชา ผ่านระบบออนไลน์และออนไซต์ ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต การอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก แพทย์แผนไทย ดร.อมรรัตน์ เรืองสกุล ประธานศูนย์ขับเคลื่อนนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการ  ทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ (28 ต.ค.66 อบรมผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting ณ ห้อง virtual 19 อาคาร 11 ชั้น 2)