รองศาสตราจารย์พัชรี สวนแก้ว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กรรมการอำนวยการสถาบัน ขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดโครงการเทศกาลสงกรานต์ และโครงการวันภาษาจีนแห่งสหประชาชาติ โดย ดร.อภิรดี ผลประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี (ฝ่ายไทย) กล่าวรายงานการจัดกิจกรรมและวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย รวมทั้งความสำคัญของวันภาษาจีนแห่งสหประชาชาติ ทั้งนี้ ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตสุพรรณบุรี ให้เกียรติร่วมในพิธีเปิด จากนั้น ผู้บริหาร อาจารย์ และนักศึกษา ร่วมรดน้ำดำหัวขอพรจาก รองศาสตราจารย์พัชรี สวนแก้ว และ ดร.วรานี เวสสุทรเทพ ในกิจกรรมสุขสันต์วันสงกรานต์ สุพรรณบุรี เมื่อวันอังคารที่ ๙ เมษายน ๒๕๖๗ ณ ศูนย์การเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมจีน หมู่บ้านมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี