มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการด้านกิจการนิสิต นักศึกษา แนวทางการสร้างความพร้อมการใช้ชีวิตการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัย โดยมี รองอธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ นิสิต นักศึกษาและบุคลากร จากสถาบันอุดมศึกษาสมาชิก ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) จำนวนกว่า ๑๕๐ คน เข้าร่วมการประชุม ในการนี้ คณะกรรมการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษา เป็นเครือข่ายความร่วมมือของรองอธิการบดีที่กำกับดูแลงานด้านกิจการนิสิต นักศึกษา สถาบันอุดมศึกษาสมาชิก ทปอ. จำนวน ๓๖ สถาบัน มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสนับสนุน และประสานงานในกิจกรรมที่สอดคล้องกับพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษา กิจกรรมทางด้านคุณธรรม จริยธรรม รวมถึงกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการในด้านกิจการนิสิต นักศึกษา การจัดแสดงผลงานหรือในประเด็นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปสู่ประโยชน์ร่วมกันในด้านการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษา ระหว่างสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย เมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๖๗ ณ อาคารสุรพัฒน์ ๒ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

การประชุมสัญจรฯ ครั้งนี้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การบรรยาย: แพลตฟอร์มรองรับการพัฒนาสมรรถนะนักศึกษา CWIE แบบต่อเนื่อง และการสร้างการมีส่วนร่วมทางสังคมของมหาวิทยาลัย (Platform for Continuing Competency Development on CWIE Student and University Social Engagement) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กีรติ สุลักษณ์ รองผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มทส. การบรรยายหัวข้อ Upskill Reskill จัดการอย่างไร เมื่อโลกบอกให้เราต้อง ‘เก่งขึ้น’ โดย ดร.พงศ์ศักดิ์ ตฤณธวัช ผู้อำนวยการสถาบันฝึกอบรมโรบินฮู้ด การเสวนา “การพัฒนาคุณภาพชีวิตและทักษะในศตวรรษที่ 21 ของนักศึกษาหอพัก” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกียรติศักดิ์ บัตรสูงเนิน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มทส. พร้อมทั้งกิจกรรมกลุ่มการพัฒนากิจกรรมนักศึกษาผ่านกระบวนการ Design Thinking โดย SEDA Team และกิจกรรมกลุ่ม Korat Soft Power มวยโคราช เพลงโคราช และอาหารโคราช นอกจากนี้ ยังมีการประชุมคณะกรรมการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษา ครั้งที่ 4/2567 ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร และ กิจกรรม SUT Campus Tour เยี่ยมชม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

.