มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งลำปางร่วมกับมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เข้าร่วมการแสดงศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 16 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาย ในงาน “วิศิษฏศิลปินสรรพศิลป์สโมสร” จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผู้ทรงเป็น “วิศิษฏศิลปิน” ผู้เปี่ยมด้วยพระอัจฉริยภาพ และทรงมีคุณูปการต่อศาสตร์สาขาศิลปวัฒนธรรมและการดนตรีไทย เนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ด้วยความร่วมมือร่วมใจของนิสิตนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาจำนวน 102 แห่ง รวมกว่า 5,000 คน จากทั่วประเทศที่เข้าร่วมในงานครั้งนี้
โดยทางมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ได้แสดงศิลปวัฒนธรรม ในชื่อชุดการแสดงว่า ตระการตา “นางพญาผ้าซิ่นล้านนา” วิถีภูมิปัญญาแห่งผ้าห้าเวียง ประกอบด้วย 1.ซิ่นตีนจกไหมคำนครเชียงใหม่ 2. ซิ่นวิเศษเชียงแสนนครน่าน 3. ซิ่นน้ำถ้วม 4. ซิ่นปาดน้ำฟากท่า 5. ซิ่นไหมคำราชสำนักเชียงตุง ณ เวทีสราญใจศิลป์พื้นบ้าน (ศาลาพระเกี้ยว) ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นมหกรรมการแสดงดนตรีไทย และศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษาที่ยิ่งใหญ่ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมจะเปิดบ้านต้อนรับนิสิตนักศึกษาและผู้ที่สนใจได้เข้าชมการแสดงต่างๆ ที่มีทั้งดนตรีไทยและศิลปวัฒนธรรม ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558