โรงเรียนการเรือน โดยมี ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา หัวหน้าโครงการวิจัย จัดโครงการอบรมการพัฒนาเชฟอาหารไทยเพื่อยกระดับและเพิ่มความขีดความสามารถในเวทีตลาดโลก ภายใต้งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (FUNDAMENTAL FUND; FF) ด้านวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกว.) โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม โดยมีคุณธามม์ ประวัติตรี เจ้าของร้าน PAD THAI และ ปลาร้าเด้อ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจอาหารไทยในต่างประเทศ เป็นวิทยากรอบรมในหัวข้อ วัฒนธรรมการบริโภคอาหารไทยของลูกค้าชาวต่างชาติ และ การจัดทำมาตรฐานการทำ SOP ในธุรกิจอาหาร และ คุณคุณาพงศ์ เตชวรประเสริฐ เจ้าของเพจไปด้วยกัน เป็นวิทยากรอบรมในหัวข้อ การสื่อสารและสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์ธุรกิจร้านอาหาร จัดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00-18.00 น. ณ ห้องประชุมลำพอง 1 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต